Tuesday, 27/09/2022 - 07:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Vũ Tây

LỄ KẾT NẠP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH 26/3/2021

Hoà chung khí thế sôi nổi của Tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ xã nhà nói riêng, đang ra sức thi đua chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/20201. Được sự quan tâm và nhất trí của ban Chi uỷ, ban Giám hiệu nhà trường. Hôm nay trường THCS Vũ Tây tổ chức lễ kết nạp đoàn cho 62 đ/c.

Hoà chung khí thế sôi nổi của Tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ xã nhà nói riêng, đang ra sức thi đua chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021). Được sự quan tâm và nhất trí của ban Chi uỷ, ban Giám hiệu nhà trường. Hôm nay trường THCS Vũ Tây tổ chức lễ kết nạp đoàn cho 62 đ/c.

Đ/c Vũ Thị Kim Thi (phó BT đoàn trường) khai mạc buổi lễ
Đ/c Vũ Thị Kim Thi (phó BT đoàn trường khai mạc buổi lễ)

Hoà chung khí thế sôi nổi của Tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ xã nhà nói riêng, đang ra sức thi đua chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).

Đỗ Văn Tùng BT đoàn xã Tây Sơn lên phát biểu ý kiến

Thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Nghị quyết đại hội Đoàn xã nhiệm kỳ 2017 - 2022 về xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh và công tác phát triển Đoàn viên mới hàng năm.

Em Phạm Mình Hiếu thay mặt 62 Đoàn viên mới phát biểu tuyên thệ khi đứng trong hàng ngũ của Đoàn TNCSHCM

Được sự quan tâm và nhất trí của ban Chi uỷ, ban Giám hiệu nhà trường. Hôm nay trường THCS Vũ Tây tổ chức lễ kết nạp đoàn cho 62 đ/c. Đến dự có các đồng chí Đỗ Văn Tùng là cán bộ ban chấp hành Đoàn xã đến dự và trao sổ đoàn cho các đồng chí Đoàn viên mới.

Lễ tuyên thệ

Công tác phát triển đoàn viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức cơ sở đoàn và chi đoàn. Đặc biệt đối với chi đoàn trường THCS là nơi có số đông học sinh cuối cấp đến độ tuổi bồi dưỡng về nhận thức để hiểu biết cơ bản về đoàn và xét kết nạp đối với những thanh niên ưu tú (dựa trên các tiêu chí hạnh kiểm, kết quả học tập và chấp hành tốt nội quy của nhà trường). Hàng năm chúng ta đã kết nạp trên 40 đoàn viên trở lên, chất lượng đoàn viên ngày càng được trú trọng. Trong thời gian qua chi đoàn đã tiến hành bồi dưỡng, mở lớp tìm hiểu về Đoàn cho 62 đội viên ưu tú. Qua xem xét và đánh giá chi đoàn đã đề nghị BCH đoàn xã ra Quyết định kết nạp đợt 26/3 là 62 đ/c đoàn viên mới. Trong thời điểm có ý nghĩa rất quan trọng đó là lễ kết nạp Đoàn viên được tổ chức vào dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn (26/3/1931 - 26/3/2021). Rất vinh dự cho chi đoàn trường THCS hôm nay đã có 62 đ/c thanh niên đội viên đã được đứng trong hàng ngũ của Đoàn, chính thức là đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, thực hiện tốt nhiệm vụ đoàn viên theo quy định của điều lệ đoàn.

Đ/c: Vũ Văn Tùng BT Đoàn xã trao huy hiệu và sổ đoàn cho các Đ/c Đoàn viên mới.

 

Để hoàn thành nhiệm vụ Đoàn viên yêu cầu trước hết mỗi đoàn viên phải là người có lý tưởng và đạo đức cách mạng, có lối sống văn hoá, có trình độ học vấn, phấn đấu vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh”. Mỗi đoàn viên phải trao dồi về lý tưởng, rèn luyện về đạo đức, nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương chính sách của đảng, Pháp luật của nhà nước, quy chế của địa phương và nội quy của nhà trường. Gương mẫu trong cộng đồng, làm tròn bổn phận công dân.

 

Mỗi đoàn viên chúng ta phải tích cực học tập để nâng cao trình độ về mọi mặt, hăng hái tham gia các hoạt động tình nguyện, sẵn sàng tham gia mọi phong trào của nhà trường cũng như tổ chức đoàn địa phương phát động, tích cực tham gia hạt động đội, hướng dẫn đội viên tham gia các hoạt động đội ở nhà trường cũng như hoạt động đội trên địa bàn dân cư, bồi dưỡng, dìu dắt, giúp đỡ đội viên trở thành đoàn viên.

Chúc các đ/c đoàn viên được kết nạp hôm nay luôn luôn là những người công dân tốt, là người bạn tốt của thanh niên và là tấm gương tốt để thiếu nhi noi theo.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 09 : 1.003
Năm 2022 : 8.763