Sunday, 31/05/2020 - 20:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Vũ Tây

Lễ mít tinh kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Tổng kết phong trào thi đua "Hai tốt"

Hoà chung không khí phấn khởi của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng 20/11/2018, Trường THCS Vũ Tây đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Tổng kết phong trào thi đua “Hai tốt”.

Hoà chung không khí phấn khởi của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng 20/11/2018, Trường THCS Vũ Tây đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Tổng kết phong trào thi đua “Hai tốt”.

            Năm học 2018 - 2019 trường THCS Vũ Tây đã đi được một phần ba chặng đường và luôn sôi động trong không khí thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, thực hiện cuộc vận động: “Nói không với tiêu cực trong thi cử, không dạy đọc chép và bệnh thành tích trong giáo dục, không vi phạm đạo đức nhà giáo, không để học sinh ngồi nhầm lớp” và cuộc vận  động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” thực hiện chủ đề “Năm học đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục” và phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Trong toàn ngành nhằm năng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt là giáo dục đạo đức, nhân cách và kĩ năng sống cho học sinh. Tăng cường, giữ vững nền nếp kỉ cương trong quản lý và dạy học, kiên quyết khắc phục các hiện tượng tiêu cực trong thi cử, kiểm tra đánh giá, trong quản lý dạy thêm, học thêm và tình trạng chạy theo thành tích trong công tác thi đua, khen thưởng. Tăng cường xây dựng môi trường sư phạm, giáo dục thái độ, hành vi ứng xử thân thiện trong đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, học sinh và phát huy vai trò tích cực của học sinh. Để lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 với tất cả lòng quyết tâm, niềm tin, hy vọng và tự hào.

Học sinh toàn trường dự lễ kỷ niệm

 

            Hôm nay được sự chỉ đạo của phòng giáo dục nhà trường long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và hội nghị tổ chức phong trào thi đua “Hai tốt” năm học 2017 - 2018 đồng thời phát động phong trào thi đua trong năm học mới 2018 - 2019.

            Thay mặt ban lãnh đạo nhà trường, chúng tôi xin gửi tới các vị Đại biểu khách quý, các thầy cô giáo lời cảm ơn sâu sắc và lời chào mừng nồng nhiệt nhất.

            Trong giờ phút này lòng chúng ta càng biết ơn sâu sắc đối với Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, nhân dân anh hùng và biết bao người con ưu tú đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của dân tộc, để chúng ta có ngày hôm nay. Đồng thời càng tự hào về truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam. Có được truyền thống đó là nhờ sự lãnh đạo của Đảng, sự chăm lo của nhân dân, công sức của các thế hệ thầy trò dày công vun đắp trong suốt năm qua.

           Kính thưa các vị đại biểu khách quý, thưa toàn thể các thầy cô giáo! Nhân dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam lần thứ 36 trong thời khắc thiêng liêng này chúng ta hãy ngược dòng lịch sử để thấy được xuất xứ và ý nghĩa của ngày nhà giáo Việt Nam cũng như của phong trào thi đua “Hai tốt” .

Đ/c Hiệu trưởng trao thưởng
cho CBGV đạt thành tích trong năm học 2017 -2018

 

           Tháng 8 -1954 do sáng kiến của Công đoàn giáo dục Quốc tế - một tổ chức cách mạng của giáo giới các nước XHCN, nhất trí thông qua biên bản “Bản hiến chương các nhà giáo”. Đây là một văn kiện quan trọng đánh dấu một bước ngoặt trong đời sống chính trị của những người suốt đời cống hiến cho sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ, vì hạnh phúc tương lai của nhân loại.

          Để biến tinh thần bản hiến chương các nhà giáo thành hành động thống nhất của giáo giới quốc tế, tại Hội nghị giáo giới quốc tế lần thứ 2 vào ngày 30/8/1957 tại Vacsava (thủ đô cộng hoà Ba Lan) đã quyết định hàng năm ngày 20/11 làm ngày “Hiến chương các nhà giáo”. “Bản hiến chương các nhà giáo” đã ra đời như một bản tuyên ngôn của giáo giới quốc tế.

           Năm thập kỷ đã qua, tinh thần “Bản hiến chương các nhà giáo” và “Ngày hiến chương các nhà giáo” đã trở thành bất diệt.

        Phát huy truyền thống hiếu học và “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc, tiếp thu tinh hoa văn hóa của nhân loại, bắt gặp tư tưởng lớn của thời đại, thấm nhuần sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta rất coi trọng sự nghiệp giáo dục và tôn vinh hết mực các nhà giáo. Rất vinh dự cho giáo giới Việt Nam, ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng - nay là Chính phủ, đã quyết định hàng năm lấy ngày 20/11 "Nhà giáo Việt Nam”. Từ đó ngày 20/11 trở thành một ngày hội truyền thống của ngành giáo dục.

         Theo quyết định HĐBT, ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 có ý nghĩa đặc biệt mang tính cách mạng, tính giáo dục và tính nhân văn sâu sắc là:

            Làm cho các nhà giáo Việt Nam giác ngộ đầy đủ và sâu sắc trách nhiệm nặng nề, vinh dự to lớn của mình khi được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao gánh vác sứ mệnh cao cả “Trồng người ”. Từ đó động viên các nhà giáo Việt Nam phát huy cao độ truyền thống vẻ vang, luôn  hoàn thành nhiệm vụ, đóng góp ngày càng nhiều hơn, to lớn hơn vào sự nghiệp cách mạng của toàn Đảng, toàn dân.

            Cổ vũ huy động mọi lực lượng xã tích cực tham gia chăm lo cho sự phát triển ngành giáo dục cách mạng Việt Nam với tinh thần “Đẩy mạnh xã hội hoá sự nghiệp giáo dục”. Ngày nhà giáo Việt Nam là ngày các cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân quan tâm đến sự nghiệp giáo dục, đến nhà trường, đến các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh, sinh viên.

 

            Ngày mà các thầy giáo, cô giáo tự ôn lại và tự hào về truyền thống tốt đẹp của ngành mình và nghề nghiệp cao quý của mình (nghề cao quý trong các nghề cao quý - như lời của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói) từ đó nhắc nhở nhau thực hiện lời di huấn thiêng liêng của Bác Hồ kính yêu “Dù khó khăn đến đâu cũng tiếp tục thi đua dạy tốt - hoc tốt. Lời dạy nổi tiếng ấy của Người trong bức thư gửi ngành giáo dục mấy chục năm qua đến nay vẫn còn nguyên giá trị và sẽ được truyền lại cho muôn đời, muôn thế hệ thầy cô giáo và các em học sinh mai sau. Chính lời dạy ấy của Bác Hồ đã là xuất xứ của phong trào thi đua yêu nước sôi nổi của ngành giáo dục suốt mấy thập kỷ qua.

        Ngày nhà giáo Việt Nam còn là:

            Ngày mà mỗi học sinh, sinh viên phải tự nhủ mình ra sức học tập, rèn luyện tu dưỡng về mọi mặt, thấu hiểu hơn đạo lý làm người “Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy”, mọi suy nghĩ, hành động đều phải thể hiện tình cảm kính trọng, biết ơn các thầy cô giáo.

            Ngày mỗi bậc cha mẹ, phụ huynh học sinh cùng nhau phát huy truyền thống tốt đẹp “Tôn sư trọng đạo”, truyền thống hiếu học của dân tộc ta, chăm lo cho nhà trường, kết hợp chặt chẽ với nhà trường để giáo dục con cháu mang lại hiệu quả cao trong giáo dục.

            Ngày nhà giáo Việt Nam cũng là dịp tốt đẹp để ngành giáo dục tổng kết lại phong trào thi đua “Hai tốt”, đồng thời phát động dấy lên mạnh mẽ hơn phong trào thi đua yêu nước. Đó chính là việc làm cho ngày hội truyền thống nhà giáo Việt Nam thực sự có ý nghĩa trọng đại và sâu sắc.

Kính thưa các vị đại biểu kính thưa các thầy giáo cô giáo và toàn thể các em H/s thân mến trong năm học vừa qua măc dù nhà trường còn gặp rất nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm và chỉ đạo của các cấp uỷ đảng chính quyền, các ban nghành đoàn thể. Và bằng sự nỗ lực phấn đấu của thầy và trò  nhà trường đã hoàn thành xuất xắc nhiệm vụ năm học góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế văn hoá xã hội mà Đại hội Đảng các cấp đề ra.

                Trong buổi lễ long trọng này thay mặt ban lãnh đạo nhà trường tôi trịnh trọng phát động phong trào thi đua (Dạy tốt - học tốt) trong năm học 2018 - 2019 và một lần nữa thể hiện quyết tâm thực hiện tốt cuộc vận động (Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh), cuộc vận động (Hai không), cuộc vận động (Mỗi thầy cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo) cùng phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018 - 2019

                Cuối cùng xin chúc các thầy cô giáo và các em học sinh mạnh khoẻ - hạnh phúc - Thành đạt và có một ngày 20 - 11 đầy ý nghĩa.

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 3
Tháng 05 : 543
Năm 2020 : 1.450